14 người Trung Quốc chết vì Siêu bão Thần Sấm

Siêu bão Thần Sấm làm 14 người chết ở Trung Quốc

Ảnh 1 người đàn ông đi xe đạp điện chống chọi với gió mạnh và mưa lớn tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.


Siêu bão Thần Sấm đã đổ bộ vào Trung Quốc, khiến 14 người thiệt mạng và gây lở đất và mưa lớn tại miền đông nam nước này.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết siêu bão Thần Sấm đã đổ bộ vào tỉnh đảo Hải Nam đêm 18/7, trước khi quét qua các một số thành phố khác tại tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây vào sáng ngày 19/7. Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào miền nam Trung Quốc trong vòng hơn 40 năm qua.

Siêu bão Thần Sấm được dự báo sẽ gây ra mưa lớn hai ngày cuối tuần trước khi di chuyển về phía tây nam và suy yếu vào ngày 21/7. Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xảy ra tại các vùng phía bắc của Việt Nam.

Theo thống kê ban đầu, siêu bão Thần Sấm đã ảnh hưởng tới 1,3 triệu người tại các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Hải Nam của Trung Quốc cũng như gây thiệt kinh tế ước tính khoảng 4,95 tỷ NDT (tương đương 797 triệu USD). Lũ lụt tại miền nam Trung Quốc trong tuần trước đã khiến ít nhất 34 người thiệt mạng.

Tại Philippines, siêu bão Thần Sấm đã khiến 77 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề đảo Luzon, bao gồm thành phố trung tâm Bicol. Thành phố này vẫn đang trong tình trạng mất điện 4 ngày sau khi bão đi qua.

Bão Thần Sấm tàn phá mùa màng, cơ sở hạ tầng, bao gồm đường và cầu tại Philippines, với tổng chi phí thiệt hại ước tính khoảng 134 triệu USD.

Pin It