5 cách để cải thiện thu nhập CPC và CTR trong Google Adsense

 Như tôi đã sử dụng chương trình kiếm tiền Google AdSense trong một thời gian dài ( và cũng sử dụng Adsense trong nhiều năm qua cho web blogvui.net), vì vậy, tôi sẽ có vài lời khuyên mà có thể giúp bạn tăng CPC và tỷ lệ CTR trong thu nhập Adsense của bạn.

CPC là gì?

Nói một cách đơn giản, CPC là chi phí cho mỗi nhấp chuột và nó là số tiền mà chúng ta kiếm được cho mỗi nhấp chuột được thực hiện trên các quảng cáo Google Adsense đặt trên trang web của Bạn. Có rất nhiều cách để tăng giá CPC trên trang web của bạn như:

  • Tạo quảng cáo có liên quan
  • Tạo quảng cáo hấp dẫn thu hút người truy cập nhấp chuột
  • Tối ưu hóa văn bản quảng cáo của bạn

Và nhiều hơn nữa mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong bài viết này để cải thiện tỷ lệ CPC Google AdSense.

CTR là gì?

CTR là tỷ lệ người nhấp vào quảng cáo Google Adsense thông qua số lần hiển thị quảng cáo trên trang web của Bạn.

Hãy tưởng tượng nếu CPC trung bình là $ 0,2 và bạn có 12.500 nhấp chuột trung bình. Thì Bạn sẽ nhận được khoảng $ 5,000. Bây giờ, nếu CPC của bạn đã được 0,3 $ với cùng một số lần nhấp chuột trung bình như trên, bạn có thể tạo ra 7500 $. Hãy xem, chỉ với mức tăng 0,1 $, bạn đã có thể tạo ra 2.500 USD. Đây là lý do tại sao bạn cần phải tập trung vào việc cải thiện nhấp chuột thông qua tỷ lệ (CTR)

Là chủ sở hữu của một trang Web, Blog, bạn nên xem xét cách để cung cấp nội dung chất lượng cao và thông tin nhất cho độc giả của bạn. Công việc khó khăn này của bạn sẽ sớm được đền bù khi số lượng truy cập đến trang web của bạn nhiều hơn, và từ đó giúp bạn cải thiện thu nhập từ Google Adsense. Nói chung, CPC trong Google Adsense sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng nếu nội dung trang web của bạn nhắm đến đang hoạt động trong một thị trường có tính cạnh tranh cao, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) sẽ cao hơn nhiều. Nhưng ngược lại, những từ khóa có tính cạnh tranh cao Bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong vấn đề Seo Từ khóa đó để có thể kiếm được lượt truy cập đến web, blog của Mình từ các công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều người nghĩ rằng cách duy nhất để cải thiện CTR là nhắm mục tiêu đến những từ khóa trả tiền cao nhất , nhưng điều đó sẽ không có nhiều hiệu quả. Chìa khóa để cải thiện CTR trong Adsense là bạn nên nhắm mục tiêu thích hợp và làm phong phú thêm nội dung của trang.

Là một người sử dụng Google Adsense, hôm nay Tôi Yêu Cuộc Sống sẽ có bài viết giúp các bạn tìm ra cách để cải thiện CPC và CTR trong Google Adsense.

Lời khuyên để cải thiện CPC Google Adsense

Dưới đây là 5 lời khuyên để giúp bạn cải thiện của bạn  CPC và CTR trong Google Adsense.

Làm thế nào để cải thiện thu nhập CPC và CTR trong Google AdSense:

Trước khi đi sâu vào các chi tiết, bạn cần phải biết vài điều về tăng CPC và CTR của bạn.

Làm thế nào để tính toán CPC của bạn?

chi phí mỗi lần nhấp chuột thứcCPC của bạn sẽ ít hơn hoặc bằng tối đa giá đấu thầu của từ khóa.

1. Nội dung trang web

Điều đầu tiên mà bạn phải làm là chọn một nội dung tốt cho website của bạn.Nội dung liên quan đến tiếp thị internet, phát triển web, tài chính, chơi game và y tế thường sẽ được trả tiền cao hơn cho các từ khóa liên quan.

2. Tạo quảng cáo hấp dẫn thu hút người truy cập nhấp chuột

Tập trung vào việc lựa chọn người truy cập đến website của bạn. Nếu bạn tập trung vào nhu cầu của khách hàng và mong muốn, bạn sẽ có thể để tạo ra các chiến dịch Google AdSense tốt hơn để làm cho thu nhập thụ động khá từ quảng cáo AdSense. Hãy sử dụng công cụ Google adwords để xem các gợi ý từ khóa liên quan đến nội dung của bạn được trả tiền cao hơn.

Bạn cần tự hỏi mình vài câu hỏi trước khi tạo bất kỳ chiến dịch. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Là những từ khóa tìm kiếm trên Google?
  • Có phải mọi người thực sự muốn click vào những quảng cáo mà không cần suy nghĩ nhiều?
  • Bao nhiêu mỗi quảng cáo có thể tạo ra (mỗi nhấp chuột) hay còn gọi là phân tích CPC

3 Nội dung thực sự chất lượng

Nội dung chất lượng là một trong những lý do chính giúp cho trang web có được tỷ lệ CTR và CPC giá cao hơn từ quảng cáo Google AdSense.Nếu bạn tâp chung vào các nội dung giá trị và có liên quan, bạn sẽ được hưởng từ 2 lợi ích, đó là tỷ lệ click vào quảng cáo sẽ nhiều hơn và thu hút được khách truy cập.

Trên Google, có một câu nói nổi tiếng  “Nội dung là vua” . Vì vậy, nếu bạn có thể cung cấp rất nhiều nội dung mục tiêu và hấp dẫn trên trang web của bạn, bạn có thể mong đợi được khá nhiều lưu lượng truy cập vào website của bạn từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Một điều cần lưu ý là bạn nên viết nội dung xung quanh chỉ thích hợp cho trang web của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể chuyển đổi trang web của bạn vào trang web theo chủ đề tốt cho phân khúc thị trường. Trong trường hợp này, nếu bạn bắt đầu viết về những nội dung không liên quan đến website của Mình, bạn sẽ thấy tỷ lệ click giảm trong quảng cáo của Google Adsense.Tồi tệ hơn, bạn thậm chí có thể mất rất nhiều người dùng hiện tại của bạn khi họ đang truy cập vào trang web của bạn để xem những nội dung mới nhất mà lại không thích hợp với nội dung trước đây, đây là quan điểm của tôi, hy vọng bạn sẽ quyết định đúng khi quyết định phát triển thêm nội dung trên trang web của Mình.

4. Tạo trang đích để giữ khách truy cập

Khi khách truy cập vào các khu vực trên trang web của bạn lần đầu tiên, họ sẽ nhìn thấy các yếu tố thiết kế trên trang web của bạn. Nếu thiết kế của bạn là lộn xộn và cho họ một cảm giác giống như thư rác, họ sẽ nhấn nút thoát ngay lập tức. Vì vậy, Bạn không nên tạo ra thiết kế lộn xộn chỉ để tạo ra doanh thu nhiều hơn từ quảng cáo Adsense, nó có thể giết chết tỷ lệ khách truy cập.

5. Khách truy cập đến từ đâu.?

Vị trí của khách truy cập cũng có ảnh hưởng đến vấn đề về việc cải thiện CRT cho Quảng cáo Google Adsense trên trang web của bạn. Một lượt nhấp chuột từ vị trí của Mỹ có thể cung cấp cho bạn một CPC từ  1 $ đến 5 $ hoặc thậm chí nhiều hơn  và trong khi nhấp chuột tương tự từ vị trí châu Á sẽ cung cấp cho bạn một CPC chỉ từ $ 0,01 đến $ 1 . Vì vậy, bạn nên tìm cách để cải thiện lưu lượng truy cập từ vị trí của Mỹ trên trang web của bạn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu người dùng từ các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc…. thì bạn sẽ thấy số tiền cho mỗi nhấp chuột CPC rất thấp.Và nếu như bạn đang nhận được phần lớn các lưu lượng truy cập vào trang web của bạn đến từ Mỹ, bạn sẽ thấy chi phí cho mỗi nhấp chuột cao hơn trên các đơn vị quảng cáo Google Adsense của bạn.

Google-Adsense

Bằng cách làm theo những lời khuyên nêu trên, bạn sẽ có thể cải thiện thu nhập CPC và CTR cho Google Adsense của bạn. 

Tóm lại:  Để cải thiện Google AdSense CPC và CTR không phải là một nhiệm vụ khó khăn, và bất cứ ai có các kỹ năng cơ bản về cách để biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng có thể tạo ra thu nhập bình quân tốt từ quảng cáo Google adsense. Theo dõi chuyển đổi cũng là một yếu tố quan trọng có thể quyết định tỷ lệ CTR và CPC cao hơn trong chương trình quảng cáo kiếm tiền của bạn

Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến việc cải thiện CPC và CTR Google Adsense của bạn bằng cách viết bình luận dưới đây.!

Pin It