Ấn Độ: Một phụ nữ bị hổ vồ, tha vào rừng khi đi bắt cua

Một cặp vợ chồng và người lái thuyền đang bắt cua dưới sông gần khu rừng Pirkhali ở bang Tây Bengal (Ấn Độ) thì một con hổ bất ngờ xuất hiện. Nó đã vồ và kéo người phụ nữ vào khu rừng đước gần đó.

Sau khi chồng của người phụ nữ thông báo sự việc cho lực lượng kiểm lâm, họ đã tìm kiếm nạn nhân, nhưng không thể tìm thấy bất cứ dấu vết nào của cô. Vụ tấn công xảy ra tại Sunderbans, khu vực sông Hằng chạy ra vịnh Bengal.

Ấn Độ: Đi bắt cua, một phụ nữ bị hổ vồ, tha vào rừng - 1

Người phụ nữ bị hổ tấn công khi đang bắt cua trong vườn quốc gia Sunderbans, Ấn Độ.

Đây là vụ hổ tấn công người thứ 6 trong năm nay tại vùng Sunderbans. Các nhà môi trường học cho rằng, môi trường sống bị thu hẹp buộc loài hổ tại đây phải mạo hiểm đi xa hơn để kiếm thức ăn.

Tháng 6 vừa qua, một con hổ Bengal đã vồ một người đàn ông trên thuyền đánh cá và tha vào trong rừng đước. Vụ tấn công xảy ra khi nạn nhân và các con của ông đang câu cua tại một dòng suối trong vườn quốc gia Sunderbans.

Ấn Độ là nơi sinh sống của hơn một nửa trong số 3.200 cá thể hổ hoang dã còn lại trên thế giới. Số lượng của loài hổ đang suy giảm rất nhanh, do bị săn bắn để lấy da, xương, răng và móng vuốt.

Pin It