Bổ sung canxi khi mang thai

Phụ nữ mang thai cần được chăm sóc cẩn thận với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt, canxi là khoáng chất cần thiết góp phần quan trọng vào sự phát triển và hoàn thiện xương. Canxi cũng cho phép máu đông bình thường, cơ bắp và các dây thần kinh hoạt động đúng, và tim đập bình thường. Vì thế, hãy luôn bổ sung canxi cho cơ thể vào thời kỳ bầu bí nhé.

bo sung canxi

1. Tại sao bạn cần bổ sung canxi trước lúc mang thai?

Khi mang thai, thai nhi cần được cung cấp đầy đủ can xi để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của phôi thai. Em bé đang giai đoạn hình thành sẽ cần rất nhiều canxi. Nếu bạn không bổ sung đủ, vừa gây ra bệnh loãng xương cho mẹ, vừa gây thiếu can xi ảnh hưởng đến sự phát triển xương trẻ sau này. Đó chính là lí do mà chúng ta luôn chú ý thực hiện một thực đơn ăn uống nhiều cua, tôm, ghẹ cho các bà bầu..

2. Cách bổ sung can xi khi mang thai

– Để bổ sung đầy đủ can xi cho cơ thể, cách tốt nhất chính là ăn đầy đủ các chất chứa nhiều canxi. Can xi có rất nhiều trong các loại hải sản: tôm, cua, ghẹ… Ngoài ra, canxi cũng có nhiều trong các món ăn khác như xương lợn, xương bò… Hãy ăn các món này hàng ngày để tốt cho cả mẹ và bé nhé. Bạn cũng có thể ăn nhiều hoa quả để bổ sung vitamin cho hai mẹ con để giúp xương bớt giòn và chắc khỏe.

– Ngoài ra, canxi cũng có rất nhiều trong các loại thuốc hoặc dược phẩm. Bạn có thể uống chúng mỗi ngày, tất nhiên phải đúng liều lượng và theo hướng dẫn.

– Một chế độ ăn ngủ nghỉ và tập luyện đúng cách cũng là cách chống loãng xương hiệu quả

Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe

Pin It