Cách chống bị khóa tài khoản facebook

Có thể nhận thấy rằng Facebook gần như đang ngày càng khắt khe với người dùng của họ, vì vậy việc kiểm soát tốt tài khoản của bạn để không bị khóa vĩnh viễn là điều nên làm.

1. Kiểm soát các hoạt động trên Facebook

Bạn có thể sẽ không biết được rằng mình đã bị dính vào một vài hoạt động không mấy tốt đẹp trên Facebook, nếu như vạn không theo dõi mục Activities trên FB mỗi ngày. Những hoạt động này có thể do máy tính của bạn đã bị mã ẩn gây hại do lỡ click vào link xấu bởi một nhóm hack.

Có thể như tự động mời bạn bè tham gia các ứng dụng, hay tự động đăng tải những nội dung khiêu dâm hoặc tự động tham gia các hoạt động phi pháp,… Ví thế, có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản Facebook khi bị mọi người báo cáo với Facebook

5 lưu ý để không bị khóa tài khoản Facebook

Facebook đang khắt khe với người dùng hơn. (Ảnh minh họa)

2. Không nên kết bạn lung tung

Việc gửi những lời mời kết bạn tới những người Bạn không hề quen biết quá nhiều, đó sẽ là những lý do khiến cho Facebook nghi ngờ Bạn là Spam, họ sẽ đánh dấu Bạn và có thể khóa facebook của bạn bất cứ lúc nào, Vì vậy bạn chỉ nên gửi lời mời đến những ai mà Bạn quen biết hoặc quan tâm.

3. Không đăng những thông tin với mục đích câu Like, nhảm nhí

Facebook dường như đủ thông minh để phát hiện ra các thông tin nhảm nhí với mục đích chỉ để câu like trắng trợn, để bảo vệ tài khoản của bạn được hoạt động tốt nhất, Bạn nên tránh những hành động đó ra.

5 lưu ý để không bị khóa tài khoản Facebook

Đăng tải thông tin gây khó chịu cho bạn bè Facebook sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa. (Ảnh minh họa)

4. Không nên đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị và nhiều vị trí

Facebook có một công cụ tự động nhằm phát hiện tài khoản của người dùng có khả năng bị hack hay không.? Vì vậy nếu bạn đăng nhập ở nhiều thiết bị hay nhiều vị trí, rất có thể facebook sẽ yêu cầu Bạn xác nhận thông tin để tiếp tục đăng nhập, và như vậy, lý do dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa sẽ tăng lên.

5. Khai báo địa chỉ email thật, tên thật

Hãy chắc chắn là bạn đang làm chủ email tài khoản Facebook của mình để kịp thời cập nhật mọi thông tin mới từ Facebook, cũng như lấy lại tài khoản khi bị mất cắp. Bên cạnh đó, dùng tên thật cũng là một điều bạn cần chú ý tới, song đó không phải là yếu tố quan trọng, bởi thao tác này chỉ nhằm giúp bạn lấy lại tài khoản về sau là chính.

Pin It