Cách chưa bệnh Hôi nách hiệu quả nhất

Cả nam lẫn nữ đều có thể bị bệnh hôi nách, tuy rằng bệnh này không nguy hại đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, có thể như thiếu tự tin trong giao tiếp.
Nguyên nhân do sự hoạt động quá mạnh của các tuyến mồ hôi lớn trong vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi tăng lên, cộng với vi khuẩn và tình trạng ẩm ướt vùng nách gây ra tự nhiên có mùi hôi khó chịu, khi người bị hôi nách hoạt động nhiều sẽ có mùi càng khó chịu hơ.  Vì vậy, loại bệnh này không những găp ở mùa hè nóng nực oi bức, mà ngay cả mùa đông cũng có thể bị hôi nách. Loại bệnh này có rất nhiều cách để cải thiện như sử dụng các loại thuốc tây giúp ngăn tiết mồ hôi như dạng bột sáp hoặc nước trên thị trường, Hôm nay Tôi Yêu Cuộc Sống sẽ giúp Bạn biết một số bài thuốc dân gian giúp bạn cải thiện tình trạng này.
Một số bài thuốc thường dùng
Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.
Bài 2: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa  sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.
Bài 3: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả.

7 bài thuốc trị hôi nách cực hiệu quả - 1
Chanh trị hôi nách rất hiệu quả

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.
Bài 5: Gừng tươi 1 miếng, lá chè xanh 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.
Bài 6: Dùng  4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

7 bài thuốc trị hôi nách cực hiệu quả - 2
Lá bạc hà trị hôi nách

Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 – 15 ngày.
Lưu ý: Khi bị hôi nách người bệnh cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, hành,… tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Theo blogvui.net

Pin It