Cách làm bánh rán Đôrêmon ngon mê ly

Bạn có tứng nhớ những chiếc bánh mà chú mèo máy Đôrêmon thích mê không. Bánh rán Đôrêmon hiện nay đang được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng hút khách nhất là các em nhỏ. Hôm nay hãy trổ tài vào bếp làm ra những chiếc bánh Đôrêmon mà bọn trẻ cực mê đi nào.

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nguyên liệu cho món bánh rán Đôrêmon  : 

– Bột mì : 100g

– Khoai lang : 3 củ

– Bột nở: 5g

– Trứng gà: 2 quả

– Đường

– Mật ong

– Kem tươi

– Muối

– Dầu ăn

Các bước làm bánh Đôrêmon như sau: 

– Khoai lang bạn mua về đem rửa sạch đất bám ngoài vỏ. Dùng dao cắt đôi hoặc cắt ba củ khoai rồi cho khoai vào nồi, đem hấp chín.

hấp chín khoai làm bánh rán doremon nhân kem
Khi khoai lang chín bạn dùng muỗng tán cho khoai thật nhuyễn rồi cho đường và mật ong vào trộn đều . Khi hỗn hợp khoai nguội hoàn toàn bạn cho kem tươi và trộn đều.
trộn với sữa tươi làm bánh rán doremon nhân kem– Trứng gà đập ra tô to và đánh cho thật bông lên rồi cho mật ong, bột mì và bột nở vào  trộn thật đêu cho thật mịn

– Cho chảo  lên bếp cho một chút dầu ăn vào , bật bếp cho chảo nóng  thì bạn cho bột vào chảo và rán vàng đểu cả hai mặt. Lưu ý là để lửa thật nhỏ để tránh bánh bị cháy nhé

– Lấy một chiếc bánh ra, phết hỗn hợp khoai lang ta vừa làm ở trên vào rồi dùng một chiếc bánh khác kẹp lên trên. Làm như vậy đến khi bánh hết là được.

bánh rán Doremon nhân kem

 

Vậy là mất một chút thời gian chúng ta đã có một mẻ bánh Đôrêmon  với màu  vàng nâu, xốp mềm kèm nhân khoai lang và kem thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Không quá khó đúng không nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công với món bánh Đôrêmon  hấp dẫn này nhé !

Pin It