Cách làm sinh tố sori mận thanh mát

Nghe đến cái tên sinh tố sori chắc các bạn không còn xa lạ gì, nhưng để chế biến cho Mình và mọi người thưởng thức được một ly sinh tố thanh mát và ngon tuyệt thì quả là một điều không phải ai cũng làm được, với bài viết hướng dẫn này, Tôi Yêu Cuộc Sống hy vọng sẽ giúp Bạn làm được điều đó.

Để chến biến được ly sinh tố sori mận, Các bạn cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Mận hậu: 2kg

– Đường: 1,5kg

Cách làm

– Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận).

– Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.

– Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi đường tan hết thì có thể gạn lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhâm nhi. Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận).

– Gan lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 ngày ta sẽ thu được phần si rô mận sánh đặc.

– Si rô mận này dùng để pha nước uống, làm thạch, phủ lên kem để trang trí…

– Phần bã mận đem xay thật nhuyễn.

– Cho phần bã mận đã xay nhuyễn này vào nồi. Sên mận ở mức lửa nhỏ cho mận đặc hơn chút nữa là ta đã có được món mứt mận.

Mứt mận này có thể dùng để phết bánh mì, làm kem, làm bánh…

Pin It