Cách trị hết thâm quầng mắt

 Biết cách sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên như nghệ, dưa chuột, dứa, cà chua… cũng có thể đánh tan những vết thâm quầng.

Hiện tượng xung quanh mắt bị xuất hiện những vết thâm quầng có thể do mạch máu bị hỏng, thiếu máu, rối loạn sắc tố da, thiếu dinh dưỡng, dị ứng hoặc có thể do thiếu ngủ gây nên không ít sự phiền phức cho chị em phụ nữ trong các bước làm đẹp khác.

Khi mạch máu bị hỏng, các mạch máu dưới mắt bị vỡ nên hạn chế sự lưu thông mạch máu cho tế bào da. Từ lý do đó, lượng vận chuyển oxy trong máu giảm mạnh nên khiến cho làn da biểu hiện màu sạm tối tạo thành những vết sạm.

Các biểu hiện khác như thiếu máu, thiếu ngủ, cơ thể thiếu dinh dưỡng đều dẫn đến việc rối loại cung cấp oxy trong máu khiến cho sắc tố da đổi sang màu tối.

 Các nguyên liệu thường ngày sau có thể khắc phục tình trạng thâm quầng mắt của bạn:

1. Đắp mặt nạ nước cà chua

Trộn 1 thìa nước ép cà chua với 1 thìa nước chanh cùng với ½ thìa bột nghệ hòa lẫn với nhau tạo thành mặt nạ. Bôi chúng lên làn da xung quanh mắt thư giãn 10 sau đó rửa sạch với nước mát.

 Tạm biệt mắt "gấu trúc" nhờ 6 cách rẻ tiền - 2

Áp dụng nước cà chua xung quanh mắt có thể đánh tan vết thâm quầng

2. Đắp mặt nạ khoai tây và dưa chuột

– Cách đơn giản nhất là cắt dưa chuột hoặc khoai tây thành từng lát, sau đó nhắm mắt và đắp lên mắt khoảng 20-30 phút mỗi tối.

– Cách khác, bạn cũng có thể nghiền nhỏ cả hai thành phần khoai tây và dưa chuột hòa lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp. Sử dụng  bông nhúng hỗn hợp và áp dụng lên khu vực làn da xung quanh đôi mắt, để chúng qua đêm rồi rửa sạch.

 Tạm biệt mắt "gấu trúc" nhờ 6 cách rẻ tiền - 3

Đơn giản hơn là sử dụng 2 lát dưa thái nhỏ trên đôi mắt

3. Chườm trà lạnh

Trước hết, đặt vài túi trà vào trong tủ lạnh sau đó sử dụng chúng để đặt lên đôi mắt và nghỉ ngơi trong 15 phút mỗi tối trước khi đi ngủ.

 Tạm biệt mắt "gấu trúc" nhờ 6 cách rẻ tiền - 4

Thư giãn với túi trà lạnh

4. Áp dụng mặt nạ lá bạc hà

Lá bạc hà nghiền nhỏ rồi đắp lên làn da xung quanh mắt rồi thư giãn trong vài phút. Cuối cùng, bỏ bạc hà ra khỏi da và dùng bóng bông để làm sạch mặt nạ. Những vết thâm quầng vì thế sẽ nhanh chóng được đánh tan trả lại ánh sáng và vẻ đẹp cho đôi mắt.

5. Mát xa với đá lạnh

Đá lạnh với sự tác động của nhiệt độ lạnh cũng có tác dụng giải tỏa sự mệt mỏi trên đôi mắt một cách nhanh chóng. Mỗi tối sử dụng viên đá lạnh để mát xa nhẹ lên làn da xung quanh đôi mắt sẽ khiến đôi mắt dễ chịu hơn nhiều.

 Tạm biệt mắt "gấu trúc" nhờ 6 cách rẻ tiền - 5

6. Thấm nước hoa hồng

Mỗi tối, bỏ ra khoảng 20 phút để dùng một bóng bông chấm nước hoa hồng di nhẹ lên làn da xung quanh mắt sẽ giúp làn da loại bỏ những vết thâm quầng.

 

Pin It