Cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Thời gian qua Tôi Yêu Cuộc Sống đã nhận được rất nhiều các câu hỏi của các bạn về cách làm thế nào để trị mụn trứng cá hiệu quả nhất, đặc biệt câu hỏi này đều là của các bạn nữ gửi về, như vậy có thể nói rằng Mụn trứng cá là tình trạng thường xuyên gặp ở các bạn nữ, nhiều nhất là ở lứa tuổi dậy thì, mụn trứng cá khiến cho không ít Bạn phải đau đầu khi nó liên tục xuất hiện trên khuân mặt Mình.

Hôm nay để giải đáp những câu hỏi cũng như tìm cách trị mụn trứng cá dành cho các bạn, đặc biệt là các Chị Em phụ nữ, Tôi Yêu Cuộc Sống xin đưa ra một số phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả như sau:

1. Ngủ đủ giấc

Theo phân tích của các nhà khoa học tiên tiến trên thế giới thì cho rằng, nếu các bạn thiếu ngủ 1 giờ trong một đêm có thể khiến cho cơ thể tăng mức hormone căng thẳng đến 14%. Thành phần glucorticoid được sản sinh ra bởi hormone căng thẳng có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của da. Sự tăng nồng độ glucorticoid là nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi mụn trứng cá trên da.

Vì vậy, nếu bạn ngủ đủ 8 giờ trong một ngày thì sẽ là các trị mụn và bảo vệ làn da mặt hiệu quảbạn việc tạo nên môi trường thuận lợi để ngủ đủ 8 tiếng trong ngày là một cách để bảo vệ làn da khỏi hiện tượng nổi mụn hiệu quả.

Bí quyết "vàng" loại trừ mụn trứng cá - 1

2. Tập thể dục

Quá trình bạn tập thể dục có thể giúp cơ thể điều chỉnh nồng độ hormone, giảm nồng độ glucorticoid, cải thiện sự trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch… do đó, khi tập thể dục bạn có thể loại bỏ hiệu quả các độc tố tránh sự viêm nhiễm, nổi mụn trên da.

Một điều cần lưu ý là tuyến mồ hôi cũng có thể gây nên sự viêm nhiễm cho làn da, vì thế sau khi luyện tập thể dục xong phải thực hiện tắm rửa sạch sẽ.

Bí quyết "vàng" loại trừ mụn trứng cá - 2

3. Tẩy tế bào chết

Lỗ chân lông bị tắc cũng là một nguyên nhân gây nên sự viêm nhiễm và gây ra những nốt nổi mụn. các vấn đề như mồ hôi, tiết dầu quá mức hay tế bào chết không được loại bỏ đều có thể gây nên sự viêm tắc cho đường lỗ chân lông trên da. Chị em có thể sử dụng một ít muối biển nhẹ hoặc các loại mặt nạ tự chế để tẩy rửa loại bỏ tế bào chết, tạo điều kiện cho làn da tái tạo tế bào mới đem đến sự mịn màng cho làn da.

Bí quyết "vàng" loại trừ mụn trứng cá - 3

4. Đưa đường ra khỏi thực đơn

Khi đường được hấp thu quá nhiều sẽ gây nên sự đột biến insulin và gây nên sự mất cân bằng hormone tạo nên sự viêm nhiễm và làn da dễ bị nổi mụn. Vì vậy, bạn nên hạn chế các đồ ăn có chứa nhiều thành phần đường để bảo vệ làn da hiệu quả.

5. Tăng lượng nước cho cơ thể

Nếu chị em tăng thêm một cốc nước có thể làm tăng khả năng lưu thông bạch huyết trong máu và giúp cho làn da thải loại các độc tố một cách hiệu quả. Bạn có thể uống thêm một ly nước vào buổi sáng và một ly nước vào buổi chiều để tăng hiệu quả chăm sóc da.

Bí quyết "vàng" loại trừ mụn trứng cá - 4

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách làm thế nào để trị mụn trứng cá hiệu quả hơn, chúc bạn luôn xinh đẹp.!

Pin It