Lưu ý khi ăn ốc sên

Ốc sên, loài vật quen thuộc trong tự nhiên, ấy vậy mà tại nhiều nơi trên thế giới, đây lại là món ăn đáng hãnh diện vì chúng thơm ngon và bổ dưỡng vô cùng. Tuy vậy, việc chế biến ốc sên và thưởng thưc ốc sên an toàn không phải là điều đơn giản, vì nguy cơ bị những biến chứng sau khi ăn ốc sên cũng đã xảy ra ở nhiều người. Vậy cần lưu ý gì khi ăn ốc sên?

oc sen

Một số trường hợp sau khi ăn ốc sên đã gặp phải nhiều rắc rối, có thể là một số căn bệnh nguy hiểm như viêm màng não và có những triệu chứng rất khó chịu trong nhiều tuần sau.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó?

Thứ nhất, đó có lẽ là những chú ốc sên không hề lành tính. ốc sên có nhiều loại, có loại an toàn thường sinh sống trong vườn nhà, nhiều loại nguy hiểm hơn sống dưới nước hoặc dưới bùn đất. Vì vậy, hãy lựa chọn đúng loại cần ăn bạn nhé

Thứ 2, phải đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến. Chế biến ốc sên hay bất kỳ món ăn nào khác cũng đều cần đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh dụng cụ, xoong nồi, dao thớt thật kỹ lưỡng trước khi làm thịt chúng nhé. Trong cơ thể ốc sên cũng có nhiều bộ phần nhớt nhát và bẩn thỉu, hãy tỉ mỉ để làm sạch chúng và vứt bỏ những phần không cần thiết.

Cuối cùng, phải tuân thủ nguyên tắc ăn chín, uống sôi. Nếu ăn vào bụng những ấu trùng vẫn còn sống hoặc những động vật thân mềm, những loài giáp xác chưa nấu chín, con người tình cờ trở thành nơi trú ngụ được bọn ấu trùng rất nghênh đón, như nhà khoa học nào đó đã từng nói.

Chúc bạn ngon miệng với món ăn lạ lẫm này

Pin It