Cùng nhau làm mứt cà chua thơm dẻo

Cà chua là loại quả thường xuyên xuất hiện trong các món ăn hằng ngày bởi nó là thực phẩm đa năng ngon , bổ , rẻ phù hợp với tất cả mọi gia đình. Hôm nay hãy phá cách thay bởi những món ăn hằng ngày bằng món mứt cà chua nhé. Chỉ  một chút khéo tay thôi là chúng ta đã có ngay đĩa mứt vừa thơm vừa dẻo ăn rồi.

mut_ca_chua

Nguyên liệu làm món mứt cà chua :

– Cà chua : 1kg

– Đường :

– Chanh

– Muối

Các bước thực hiện làm món mứt cà chua: 

– Cà chua bi mua về rửa rồi ngâm cà chua trong nước muối loãng trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Nhớ là để nguyên cả cuống nhé. Dùng dao lam khứa dọc 4 – 5 đường theo dọc quả cà chua. Lưu ý vết cắt cách cuống và cả phần dưới tầm 1cm, sao cho cà chua không bị đứt rời ra.

– Dùng tay ấn nhẹ cho đường khứa tách ra, sau đó dùng que dài moi hết hạt trong ruột ra ngoài hết rồi đem ngâm qua nước lọc sạch trong một tiếng đồng hồ xong vớt ra để ráo nước.

– Khi cà chua ráo, cho vào nồi ướp cà chua với đường trong một buổi sáng cho đường ngấm. Khi đường tan hết thì ta bắc chảo khô lên bếp trút toàn bộ cà chua ngâm đường cho lên chảo xào  trên lửa nhỏ liu riu. Trong khi xào cà chua dùng muỗng nhớ đảo đều và nhẹ tay không cà chua dễ bị nát mứt sẽ không đẹp.

– Xào đến lúc nào mà đường đóng keo lại thì mang mứt cà chua ra sấy thật khô hoặc phơi nắng tầm một buổi cho cà chua khô se lại là được. Bây giở dùng một hũ thủy tinh sạch và cho mứt cà chua vào để ăn dần.

 

Với một chút thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu ngay một lọ mứt cà chua thơm ngon rồi đúng không nào.

Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua thơm ngon này nhé !

Pin It