Hướng dẫn cách làm mứt gừng

 

Món mứt gừng thường được sử dụng trong các dịp lễ tết, hay bữa tiệc hội họp, hoặc gia đình, nhiều bạn thường nghĩ rằng món mứt gừng có vẻ khó làm nhưng quả thực không phải vậy, những hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn biết cách làm món mứt gừng như thế nào.

1. Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Gừng
  • Đường trắng
  • Muối

làm thế nào

2. Hướng dẫn:

Các bạn đem gừng tươi rửa sạch rồi gọt vỏ, Các bạn nên chọn gừng non vì sẽ làm mứt mềm, ít xơ và đỡ cay hơn guwngf già

Gừng các bạn thái lát và độ dày đồng đều nhau, như vậy khi nấu các miếng gừng sẽ chín cùng lúc, ngon hơn. Ngâm gừng trong nước có pha chút muối trong khoảng 1 giờ.

Cho gừng vào nồi, thêm nước ngập. Đậy vung đun sôi. Nếu muốn mứt gừng trắng thì cho thêm nước cốt 1 quả chanh trong quá trình đun.

Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ chừng 5 – 7 phút thì đổ nước đi, xả lại nước lạnh. Rồi lại tiếp tục cho gừng lên bếp luộc với nước, làm 2 lần như vậy cho gừng bớt cay. Có thể luộc thêm đến khi nào đạt độ cay mong muốn thì thôi.

Vớt gừng ra để ráo rồi đem trộn với đường tỉ lệ 1:1. Để gừng trộn đường khoảng 4 giờ cho ngấm hoặc có thể để qua đêm.

Đặt nồi gừng lên bếp đun, để nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ, đường sẽ chảy ra, tiếp tục đun đến khi đường sánh đặc bám quanh miếng mứt.

Đảo đều thêm 3 phút nữa cho đường khô hơn rồi tắt bếp .

Để mứt nguội, có thể gắp ra rải lên giá cho nhanh khô, để các miếng mứt đẹp bạn dùng tay gỡ các miếng quăn queo ra. Mứt khô cho vào lọ ăn dần.

Như vậy bạn đã làm thành công món mứt gừng rồi phải không.? Tôi Yêu Cuộc Sống xin chúc bạn ngon miệng.!

Pin It