Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh

Các nghiên cứu cho rằng trẻ em được cho bú sữa mẹ ít nhất 3 tháng thì sẽ ít có khả năng bị tắc động mạch.

1

Theo một nghiên cứu mới cho rằng: Các bé bú sữa mẹ được xem là tốt hơn so với các thuốc thuộc nhóm statin trong việc ngăn chặn bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, những trẻ được bú sữa mẹ trong vòng 3 tháng trở lên thì sẽ có nguy cơ thấp hơn nhiều so với những trẻ không được bú sữa mẹ của tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và các bệnh chuyển hóa khác.

Ông GS. Molly Metzger – Đại học Washington cho biết: “Thử nghiệm lâm sàng so sánh các tác động lâu dài của việc trẻ bú sữa mẹ với việc sử dụng liệu pháp statin, chúng tôi phát hiện ra rằng việc cho con bú sữa mẹ phát huy tác dụng cao thậm chí cao hơn rất nhiều so với việc dùng thuốc”.

 

Giáo sư Metzger nói: “Những phát hiện mới này nhấn mạnh tầm quan trọng của một cách tiếp cận dự phòng, bao gồm nhưng không giới hạn để chăm sóc sức khỏe trước khi sinh và cho con bú”.

Người ta cho rằng mức độ CRP cao có thể là một chỉ báo về nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thậm chí ở những người không có mức cholesterol cao – nguyên nhân chính của động mạch bị tắc.

CRP, một dấu hiệu viêm liên quan đến việc tích tụ mỡ trong động mạch, cũng là một yếu tố góp phần. Statins – quy định hiện hành khoảng 7 triệu người Anh – có thể làm giảm nồng độ CRP cũng như cholesterol.

Pin It