Hướng dẫn sử dụng trà xanh cho da mặt sáng hồng

Để có vẻ đẹp sáng hồng cho làn da ta cần khai thác ưu thế của trà xanh. 

Trà xanh không chỉ là thực phẩm đem đến sự tỉnh táo cho con người mỗi ngày, mà còn là nguyên liệu đem đến vẻ đẹp cho làn da. Ngoài ra, việc sử dụng trà xanh đê chăm sóc vẻ đẹp cũng hết sức đơn giản và phong phú.

 5 cách sử dụng trà xanh cho da mặt sáng hồng - 1

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da

Có 5 cách sử dụng thông thường của trà xanh để giúp cho làn da của bạn trở nên sáng hồng tự nhiên hơn.

1. Nước hoa hồng với trà xanh

Bạn trộn một cốc nước trà xanh đã được để nguội sau đó pha thêm 2 thìa nước hoa hồng rối trộn đều cho vào lọ và cất trong tủ lạnh để sử dụng nhiều lần.

Buổi tối trước khi đi ngủ bạn thoa hỗn hợp nước trà xanh lên khuôn mặt. Sáng hôm sau, khi thức dậy thoa nước trà xanh lên mặt một lần nữa và chờ sau 10 thì rửa sạch để hưởng thụ vẻ mịn màng của làn da.

 5 cách sử dụng trà xanh cho da mặt sáng hồng - 2

Thoa nước trà mỗi ngày 2 lần giúp làn da sáng hồng

2. Mặt nạ trà xanh + sữa chua

Bạn pha một cốc nước trà với 1 thìa sữa chua tạo thành hỗn hợp mặt nạ, sau đó bạn thoa chúng lên toàn bộ khuôn mặt và thư giãn 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch với nước ấm và thâm khô với khăn mềm.

3. Rửa mặt với nước trà xanh

Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng chính nước trà đã được làm nguội để rửa lên toàn bộ khuôn mặt. Sau khi, sử dụng nước trà để xoa nhẹ theo kiểu hình tròn nhỏ dùng nước lạnh để rửa lại để loại bỏ lớp bụi bẩn giúp làm thoáng lỗ chân lông trên khuôn mặt.

 5 cách sử dụng trà xanh cho da mặt sáng hồng - 3

Rửa mặt với nước trà xanh giúp thông thoáng lỗ chân lông

4. Xông hơi với nước  trà xanh

Nếu như bạn không muốn sử dụng trực tiếp, bạn cũng có thể đổ trà xanh vào một cái bát và bổ sung nước nóng và sử dụng chính hơi trà để xông mặt trong vài phút. Thực hiện theo cách này lỗ chân lông của bạn cũng sẽ được mở rộng và thông thoáng hơn.

 5 cách sử dụng trà xanh cho da mặt sáng hồng - 4

Xông hơi với nước trà xanh

5. Mặt nạ trà xanh và mật ong

Bạn đun sôi một cốc nước và ủ khoảng 1 thìa trà xanh vào cốc sau đó để 10 phút cho trà rachất trà. Rót nước trà ra cốc sau đó bổ sung thêm 1 thìa mật ong tạo thành hỗn hợp để đắp lên mặt.

Thư giãn cho đến khi cảm thấy nước trà khô và thấm sâu vào tế bào da thì rửa sạch với nước ấm.

 

Pin It