Hướng dẫn trang điểm phấn má hồng cho Chị Em phụ nữ

 

Các bạn dùng phấn má hồng vì nó giúp gương mặt của bạn sẽ hồng hào khỏe mạnh. Phấn má hồng có rất nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau tuy nhiên muốn có sự lựa chọn chính xác cho bản thân bạn cần phải hiểu rõ về làn da của mình, và từ đó cũng tìm ra cách phù hợp để sử dụng chúng đúng cách để tạo ra được vẻ đẹp tự nhiên khi bạn trang điểm.

1. Về màu sắc

Cũng giống như son môi, màu sắc của phấn má hồng sẽ không tương đồng khi được áp dụng lên những sắc da khác nhau mà không đúng cách. Nói cách khác, chưa chắc màu sắc bạn chọn đã lên được đúng màu sắc như bạn mong muốn khi áp dụng lên làn da của chính bạn. Khi chọn mua phấn má hồng cũng nên thử màu phấn ở cổ tay trước, nơi có màu da gần với màu da mặt nhất.  Bạn không nên chọn những tông màu quá khác biệt vì chúng sẽ làm gương mặt bạn thiếu nét tự nhiên. Theo như các chuyên gia trang điểm, nếu da của bạn hơi tái thì nên chọn các màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, còn nếu da của bạn hồng hào có thể chọn những màu nóng như hồng cánh sen hoặc cam.

1 2 3

2. Về dưỡng ẩm

Nếu da bạn thuộc loại da khô hoặc da thường, bạn nên thử những loại mỹ phẩm dạng kem, nó sẽ đem đến cho bạn làn da đẹp tự nhiên vì nó dễ bám vào da hơn các loại khác, việc sử dụng loại mỹ phẩm dạng kem này cũng như bạn thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm cho da. Còn nếu da bạn thuộc loại da dầu, bạn hãy sử dụng loại sản phẩm dạng phấn chúng lâu phai màu hơn và đồng thời bám lại trên da lâu hơn.

3. Các loại phấn má hồng

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu khuyến khích các bạn nên dùng phấn má hồng dạng thỏi sáp bởi nó trông tự nhiên nhất, rất dễ để che đi những vùng màu quá sậm bằng cách đánh lên đỉnh má, sau đó có thể phủ thêm kem che khuyết điểm với một cây cọ tán màu.
Tuy nhiên phấn má dạng bột vẫn là lựa chọn nhiều nhất. Chúng thích hợp với những làn da dầu và có thể dùng được cho mọi màu da để giúp gương mặt sáng bóng hơn.
2

4. Hướng dẫn cách dùng
Đối với khuôn mặt tròn: Bạn nên tán phấn từ nơi cao nhất của gò má, sau đó tán đều theo hướng xéo về màng tai. Phủ thêm một lớp má hồng nhẹ ven thái dương (nơi tiếp xúc với chân tóc). Màu má xéo sẽ tạo cảm giác dài hơn cho khuôn mặt bạn.

Đối với khuôn mặt dài: Bạn cũng nên bắt đầu đánh phấn từ gò má, tán về phía màng tai và phủ một lớp phấn nhẹ nơi thái dương. Nhưng thêm vào đó, hãy dặm chút phấn hồng lên mí mắt và cằm. Tone hồng nhấn nhá nơi má, cằm, mi mắt sẽ giúp khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn.
3
Đối với khuôn mặt vuông: Bạn bắt đầu từ gò má, sau đó tán phấn xuống phầm hõm má một ít. Cách đánh này sẽ giúp khung xương hàm của bạn trở nên mềm mại hơn, khuôn mặt trông cũng thon dài hơn.

Đối với khuôn mặt mỏng hay có gò má thấp: Bạn nên chọn các tone màu hồng sáng hoặc hồng có ánh nhũ để tạo vẻ tươi tắn và điểm nhấn cho khuôn mặt.

Pin It