Làm thế nào để bán hàng trên facebook hiệu quả.?

Khi các bạn  bắt tay vào công việc bán hàng trên Facebook, chắc hẳn các bạn từng phân vân không biết nên chọn Profile, Group, hay Page. Và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc bán hàng trên Facebook và các lựa chọn của bạn là đúng hay sai.

Sử dụng Profile để bán hàng trên Facebook

Profile là một trang cá nhân facebook của bạn, và mục đích của Profile là chia sẻ những thông tin, cảm xúc, hình ảnh cho người thân, bạn bè của bạn.

Đối với Profile thì các bạn chỉ có thể kết bạn tối đa 5000 người nên mức độ quảng bá sản phẩm của bạn không được rộng rãi như Page nếu bạn không bật tính năng Follow, chức năng Follow có thể quảng cáo đến rất nhiều người nếu họ Follow bạn.

Vì vậy bạn hãy bật tính năng Follow cho trang cá nhân của Mình nhé.

Để bặt được tính năng Follow các bạn hãy làm theo hướng dẫn hình dưới đây.

Follower-Settings

Bật tính năng Follow trên Facebok

Sử dụng Group để bán hàng trên Facebook

Như các bạn đã biết, Group là một nhóm, hoặc diễn đàn, trong đó chủ yếu tập chung những người có cùng sở thích với nhau, cùng thảo luận như một cộng đồng.

Để tạo được Group bạn hãy truy cập đường link sau http://www.facebook.com/addgroup .

Nhấp vào Tạo Nhóm Mới

tao-group-ban-hang Create-a-Page

Khi mở Group thì bạn nên chọn chế độ Open, nghĩa là mở nhóm, như vậy mọi người đều có thể tìm và thấy nhóm của bạn, giúp cho việc quảng bá sản phẩm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, sau đó là đến công việc mời bạn bè vào nhóm Group của bạn.

Đối với việc đăng bài trên Group thì chỉ bạn bè của bạn mới nhận được thông báo, vì vậy bạn hãy nhắc bạn bè cập nhập thông tin trên Group

 

Sử dụng Page để bán hàng trên Facebook

Page hay còn gọi là Fanpage, là công cụ để giúp Bạn theo dõi sự hâm mộ, quan tâm của mọi người tới cửa hàng, công ty hay sản phẩm của bạn trên Facebook, mỗi khi có người nhấn LIKE trên Fanpage của bạn thì người đó sẽ nhận được thông tin về Page mỗi khi bạn đăng một sản phẩm.

được sinh ra để thể hiện sự hâm mộ của người sử dụng tới cửa hàng sản phẩm hay công ty của bạn. Hiện nay, Page là cách mà mọi người hay sử dụng để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ hiệu quả nhất, vì vậy đối với Công việc bán hàng trên Facebook, thì Tôi khuyên bạn nên tận dụng tối đa chức năng Page để xây dựng kênh bán hàng của Mình hiệu quả hơn.

Dưới đây là cách tạo Trang Fanpage, các bạn hãy chú ý các mũi tên hướng đẫn nhé.

Create-a-Page

Tạo Page trên Facebook

Để kiếm lượt LIKE cho Fanpage, các bạn hãy chia sẻ nó đến mọi người bằng cách truy cập vào Page và sử dụng chức năng mời Bạn bè LIKE trang.

Sau khi đọc xong 3 cách bán hàng trên, chắc hẳn Bạn sẽ hỏi vậy cách nào hiệu quả nhất.?

Thật ra thì cách nào cũng có thể sử dụng làm kênh bán hàng online hiệu quả, nếu bạn chọn Profile thì hãy kết bạn thật nhiều và bật Follow để mọi người có thể theo dõi bạn, nếu chọn Group thì các bạn hãy mời nhiều người tham gia nhóm, và Page thì các bạn hãy tăng lượt LIKE bằng cách lôi kéo mọi người LIKE trang của bạn nhiều hơn.

Pin It