Lưu ý khi sử dụng Trà xanh điều trị viêm ngứa phụ khoa

Lưu ý khi điều trị viêm ngứa phụ khoa bằng trà xanh

Khi dùng trà xanh để điều trị viêm ngữa phụ khoa, các Chị Em cần lưu ý các vấn đền sau:

Trà xanh và trầu không là những liệu pháp thiên nhiên hữu ích có tác dụng giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa viêm ngứa phụ khoa tuy nhiên chị em vẫn phải lưu ý một số vấn đề khi sử dụng để tránh phản tác dụng.

Các bạn đã biết, trà xanh khuyến khích sự phát triển của các chủng vi khuẩn có lợi trong ruột và đại tràng như Lactobacillus và Bifidobacter, đồng thời làm gián đoạn sự lây lan của vi khuẩn Salmonella, Clostridum và các loài gây hại khác. Hợp chất epigallocatechin-3-gallate trong trà xanh làm suy yếu khả năng của các tế bào Candida.

Trong khi đó, lá trầu không lại có tác dụng chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra.Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng, do vậy có thể chữa các bệnh do viêm nhiễm hiệu quả.

Việc dùng trà xanh và trầu không hữu ích trong việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa tuy nhiên chúng vẫn có một vài hạn chế bởi nếu chị em lựa chọn sử dụng cách điều trị viêm ngứa phụ khoa bằng tự nhiên phải kiên trì vì nó không có tác dụng ngay tức khắc mà phải dùng trong một thời gian nhất định và thực tế cho thấy các bài thuốc từ thiên nhiên chỉ phù hợp với cơ địa của từng người, nếu sử dụng sai phương pháp sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

Đồng thời như chúng ta đã biết, hiện nay lá trà xanh và lá trầu không cũng thường bị phun thuốc bảo vệ thực vật nếu không rửa sạch trước khi dùng dễ khiến phản tác dụng. Chị em cũng cần chú ý tuyệt đối không ngâm quá lâu hay thụt rửa vùng kín bằng nước trà xanh và trầu không vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ sinh sản.

Chính vì vậy khi gặp rắc rối với vùng tam giác vàng các chị em không nên tự ý dùng trà xanh và trầu không để chữa trị mà vẫn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị hiệu quả và đúng cách

Pin It