Máy bay của Algeria chở 116 người đột nhiên mất tích

Chiếc máy bay của Algeria đột nhiên mất liên lạc với trạm kiểm lưu sau khi cất cánh rời khỏi sân bay sau khoảng 50 phút.

* Tin liên tục cập nhật

Vào ngày 24/7, hãng thông tấn từ nhà nước Algeria APS cho biết, chiếc máy bay chở theo 116 hành khách của Algeria đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khoảng một thời gian ngắn sau khi máy bay cất cánh.

Theo hãng tin thì chiếc máy bay chở theo 116 hành khách của hãng hàng không Air Algerie đã mất liên lạc với trạm kiểm lưu khoảng 50 phút sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Ouagadougou ở Burkina Fasa khi đang trên đường tới Algiers.

Máy bay chở 116 người của Algeria đột nhiên mất tích - 1

Một máy bay của hãng hàng không Air Algerie

Theo APS cho biết thì cơ quan kiểm soát không lưu đã mất dấu vết của chiếc máy bay có số hiệu AH5017 vào lúc 1:55 (giờ GMT). Một quan chức của hãng hàng không Air Algerie cho biết: “Theo quy trình, hãng Air Algerie đã thực hiện kế hoạch ứng phó với tình huống khẩn cấp.”

Theo một quan chức chính phủ Algeria, chiếc máy bay mất tích là phi cơ Airbus A320. Chiếc máy bay này chở theo 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Hãng Swiftair của Tây Ban Nha cho biết họ là chủ sở hữu của chiếc Airbus A320 này, và cho đến nay họ vẫn chưa thể liên lạc được với chiếc máy bay.

Máy bay chở 116 người của Algeria đột nhiên mất tích - 2

Máy bay nhiều khả năng đã bay qua vùng đất bất ổn Mali

Hiện vẫn không rõ chiếc máy bay này thực hiện lộ trình từ thủ đô Ougadougou của Burkina Faso tới Algiers như thế nào. Tuy nhiên nếu máy bay thực hiện đường bay thẳng tới Algiers, nó sẽ phải đi qua Mali, vùng đất nổi tiếng bất ổn với nhiều cuộc xung đột giữa các phe phái vũ trang.

Sự cố này diễn ra trong bối cảnh chiếc máy bay chở khách MH17 của Malaysia vừa bị bắn rơi khi bay qua vùng chiến sự ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng. Mới đây, một máy bay chở khách của Đài Loan cũng đã bị rơi ở gần sân bay khiến 47 người tử nạn.

* Tiếp tục cập nhật

Pin It