Món ăn: phô mai viên chiên cực ngon

Hôm nay, Tôi Yêu Cuộc Sống xin giới thiệu món Phô mai viên chiên cực ngon đến các Bạn, để chế biến món ăn ngon này, các bạn hãy làm theo hướng dẫn thực hiện dưới đậy nhé.!

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 300g hỗn hợp các loại rau hạt: đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt

– 3 củ khoai tây cỡ nhỏ (khoảng 100g)

– 100g phô mai paneer (là loại phô mai làm từ kem full cream và nước chanh, tươi, mềm)

– 90g phô mai mozaella hoặc cheddar

– 40g bột ngô

– 50 bột mì

– 2 quả ớt xanh

– 100g chén rau mùi

– 60ml sữa

– 1,5g baking soda

– Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

– Muối

– Dầu để chiên

Hướng dẫn:

Bước 1: Cho hỗn hợp các loại hạt, củ vào luộc mềm với nước xôi có pha ít muối. Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, cho vào bát hỗn hợp củ, hạt.

Bước 2: Cho phô mai đông lạnh vào ngâm trong nước nóng khoảng 3 phút, rồi vớt ra, bóp nhẹ, thêm phô mai vào hỗn hợp trên. Nếu bạn sử dụng paneer tươi thì chỉ cần cho vào chứ không cần ngâm. Thêm mozzaella sau đó trộn mạnh đều khoai tây và phô mai nát ra.

Bước 3: Cắt thêm ớt xanh và rau mùi thêm vào.

Bước 4: Thêm chút muối nếu thích, thêm bột mì, baking soda và trộn đều, bạn có thể dùng tay để trộn cho hỗn hợp kết hợp hoàn toàn với nhau.

Bước 5: Viên các viên hỗn hợp pho mát này thành các viên tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó nhúng chúng vào bát sữa tươi, rồi ngay lập tức lăn trên vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.

Bước 6: Sau đó, một lần nữa nhúng chúng vào bát sữa và lăn thêm 1 lượt nữa lên bột chiên xù. Sau khi làm hết số viên pho mát còn lại, để chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ trung bình, sau đó, thả các viên pho mai vào chiên

Bước 7: Khi các viên phô mai có màu vàng nâu nhạt thì vớt ra, cho lên thấy thấm dầu. Lưu ý, bạn chỉ nên chiên từ 4-5 viên phô mai trong chảo để đảm bảo nhiệt độ trong chảo dầu không bị giảm đi, phô mai sẽ chín đều. Nếu chiên quá nhiều cùng lúc, nhiệt độ dầu trong chảo sẽ giảm, phô mai không chín đều.

Bạn có thể thưởng thức các viên phô mai chiên này với nước sốt cà chua (ketchup) hoặc tương ớt đều rất ngon nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món Phô mai viên chiên này.!

Pin It