Nấu món: Thịt ba chỉ kho dưa chua đúng cách

Món ăn này thì hầu như các bà nội trợ nào cũng biết cách nấu, nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách để chế biến thành công được món Thịt ba chỉ kho dưa chua mang một hương vị riêng, Tôi Yêu Cuộc Sống xin có bài hướng dẫn các bạn làm thế nào để nấu món Thịt ba chỉ kho dưa chua đúng cách.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– khoảng 300g thịt ba chỉ

– khoảng 150g dưa cải muối chua

– 1 củ hành khô và vài nhánh tỏi

– Gia vị bao gồm: mắm, muối và hạt nêm, hạt ti

Cách chế biến:

– Thịt rửa sạch, cho vào nồi với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím nhỏ, đổ ngập nước rồi đun sôi với lửa to, sau đó vớt thịt ra rửa sạch lại lần nữa, đổ nước luộc thịt này đi. Hành khô và tỏi bằm nhỏ.

– Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp với hành, tỏi, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm khoảng 15 – 30 phút.

– Làm nóng nồi, cho thịt vào đảo với 1 thìa canh nước mắm khoảng 3 – 4 phút để thịt săn lại. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun với lửa to đến khi sôi bùng thì bớt xuống lửa vừa đun tiếp. Ở bước này bạn có thể thắng nước hàng đổ vào để thịt có màu đẹp hơn.

– Khi nước cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì bạn cho dưa vào, đun sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ kho tiếp. Khi nước gần cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn, thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay. Bạn có thể đun cạn nước hoặc để lại chút nước thịt rưới cùng cơm khi ăn sẽ rất ngon.

Pin It