Nguyên nhân gây mồ hôi trộm ở trẻ

Trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh rất hay ra mồ hôi trộm. Mồ hôi trộm là vấn đề bình thường, tuy vậy trong một số trường hợp đây lại là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Vậy nguyên nhân gây mồ hôi trộm ở trẻ là gì, bố mẹ hãy cùng blogvui.net tìm hiểu nhé.mo hoi trom

Nguyên nhân gây mồ hôi trộm ở trẻ

– Trẻ bị thiếu vitamin D: trẻ dưới 1 tuổi thường thiếu vitamin D mà nguyên nhân là do sinh non, nhẹ cân hoặc mắc các chứng nhiễm khuẫn, rối loạn tiêu hóa hoặc còi xương… Khi trẻ bị thiếu vitamin D, trẻ thường hay bị ra mồ hồi nhiều ở trán, vùng gáy ngay cả khi thời tiết đang lạnh, đặc biệt là lúc trẻ ngủ nên trẻ hay rụng tóc ở phần sau gáy.
– Ánh mặt trời: trẻ tiếp xúc quá ít vớ ánh mặt trời cũng là nguyên nhân ra mồ hồi trộm. Ngoài ra, việc mặc quá nhiều quần áo, do thời tiết ở các nước có nhiều sương mù, mùa đông…cũng là các yếu tố hạn chế khả năng tiếp xúc ánh sáng của trẻ và từ đó dẫn đến việc thiếu hụt Vitamin D, nguyên cớ của bệnh ra mồ hôi trộm
–  Không gian bí bách: phòng ngủ của trẻ quá bí bách và không thoáng mát hoặc bố mẹ đắp quá nhiều chăn cho trẻ cũng có thể gây đổ mồ hôi nhiều ở trẻ. Trong trường hợp này, ra mồ hôi trộm không phải là một chứng bệnh, cha mẹ chỉ cần làm thông thoáng chỗ trẻ ngủ là có thể khắc phục tình trạng này.
– Thói quen ủ trẻ quá kỹ: ba mẹ nào cũng yêu thương con cái, vì vậy  ba mẹ thường chăm sóc trẻ rất kỹ, tránh để trẻ tiếp xúc với không khí và gió lạnh, họ chọn cách đắp chăn hoặc quấn mền quá nhiều cho trẻ tạo ra sự nóng bức ngột ngạt, trẻ dễ cảm thấy khó chịu và thường toát mồ hôi dẫn dến ra mồ hôi trộm nhiều. trường hợp này chỉ cần  bố mẹ  lưu ý và khắc phục là trẻ không còn ra mồ hôi trộm nữa.

Hi vọng thông tin của chúng tôi là hữu ích. Hãy luôn ghi nhớ những kiến thức trên đây và chăm sóc trẻ đúng cách bạn nhé

Pin It