Nguyên nhân và triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Ung thư, dù là ung thư gì thì cũng là mối lo lắng khôn nguôi của nhân loại. Ung thư dạ dày cũng không nằm ngoại lệ. Ung thư dạ dày tuy rất khó chữa, nhưng nếu chẩn đoán và phát hiện và điều trị sớm,  tuổi thọ cho người bệnh có thể được gia tăng lên rất nhiều. Vậy, phải làm sao đê phát hiện kịp thời? Đơn giản, hãy nắm chắc những nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh, từ đó có cách phòng trừ đúng đắn. ung thu da day 1

Ung thư dạ dày là loại ung thư đường tiêu hóa xuất phát từ niêm mạc dạ dày, bệnh phổ biến ở nam giới.
Nguyên nhân gây ung thư dạ dày :

– Thiếu dưỡng chất, rau củ và trai cây trong các bữa ăn chính là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Ngoài ra, một chế độ ăn uống ít với quá nhiều thức ăn hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ… có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
– Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày. Gia đình có truyền thống về loại bệnh này thì con cháu cũng dễ dàng mắc phải
– Do một loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày gây nên căn bệnh quái ác này.
-Người bị viêm dạ dày mãn tính lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư dạ dày
– Thiếu máu ác tính: những người thiếu máu sẽ bị suy giảm lượng tế bào hồng cầu, ruột không hấp thụ được vitamin và dẫn đến ung thư dạ dày.
– Những người nhóm máu A cũng thường dễ mắc ung thư dạ dày
– Hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia cũng là cơ hội cho bệnh ung thư dạ dày phát triển

Triệu chứng ung thư dạ dày:

– Giai đoạn đầu bệnh khó đoán, nên khó phát hiện

– Giai đoạn sau bệnh bắt đầu biểu hiện một số triệu chứng sau: Thường xuyên cảm thấy chán ăn, đầy bụng, khó tiêu. Mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng. Nhiều người còn sốt dai dẳng dài ngày, ngoài ra, một số bệnh nhân đại tiện ra phân đenvà giai đoạn cuối sờ vào có khối u.

 

Pin It