Triệu chứng mắc bệnh xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng, căn bệnh tai quái ngày càng hoành hoành mọi lứa tuổi. Xơ gan cổ trướng do nhiều yếu tố gây nên, thường là do biến chứng từ các loại bệnh lý như gan nhiễm mỡ, viêm gan . Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của xơ gan, rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến tính mạng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem triệu chứng của người mắc bệnh xơ gan cổ trướng để có cách phòng chữa sớm nhé.

xo gan co truong

Triệu chứng của xơ gan cổ trướng thường biểu hiện rõ rệt dưới các dấu hiệu sau:

– Người bệnh có cảm giác đầy bụng.
– Cơ thể tăng cân do nước tích tụ
– Cảm giác khó chịu: giai đoạn đầu bệnh nhân chỉ chướng bụng ít, không có khó chịu nhiều nhưng khi cổ trướng ở giai đoạn nặng thì bệnh nhân rất khó chịu và đau đớn nhiều
– Buồn nôn : bệnh nhân có cảm giác buồn nôn liên tục

– Ăn không ngon miệng:  tích tụ nước trong khoang bụng gây ra áp lực lên dạ dày và ruột khiến bệnh nhân giảm khả năng tiêu hóa, dẫn tới chán ăn và ăn không ngon miệng
– Tăng khó thở: do các tĩnh mạch từ chi dưới bị ép làm cho máu khó trở về tim và phổi ( và vùng tích tụ dịch có thể mở rộng lên phổi, tạo áp lực lên cơ hoành khiến cho bệnh nhân khó thở.
– Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể có các dấu hiệug khác liên quan đến nguyên nhân của tràn dịch màng bụng.

Khi phát hiện ra có các biểu hiện trên, cách tốt nhất hãy mang bệnh nhân đến thăm khám bác sỹ và có phương pháp điều trị. Người bị xơ gan cổ trướng để lâu dễ tử vong!

Pin It