Tự làm bánh cam đãi bạn bè

Với nguyên liệu đơn giản hằng ngày cùng một chút khéo tay nữa là chúng ta dễ dàng thực hiện được món bánh cam cùng đãi bạn bè đến chơi nào. Miếng bánh vỏ giòn cùng nhân đậu xanh thơm ngon đang chờ thưởng thức. Vào bếp cùng blogvui.net nhanh để có ngay mẻ bánh cực hấp dẫn này đi .

banh cam

Nguyên liệu làm bánh cam: 
– Bột nếp : 250g
– Bột gạo: 250g
– Sữa
– Đậu xanh
– Đường
– Vừng trắng
Cách làm món bánh cam như sau: 
– Đậu xanh đãi sạch, ngâm nước ( nên ngâm từ tối hôm trước đỡ mất thời gian đợi đậu xanh nở mềm)
– Sáng mai với đậu xanh ra sổ rồi cho vào nối đun nấu chín mềm, nêm nếm cho sữa với đường vào nấu thêm rồi tắt bếp để nguội dùng muống chà cho nhuyễn hoặc cho vào máy sinh tố xay cho nhanh.
Tiếp tục vo đậu thành những viên tròn nhỏ để làm nhân. Có thể để vào tủ đá cho cứng lại. Trong lúc chờ thì ta làm vỏ bánh
– Bột nếp cùng bột gạo cho vào thẩu lớn , cho thêm đường và nước nữa cùng nhào bột đến khi bột dẻo mịn thì thôi.
Bánh cam
Khi bột đã mịn thì chia bột ra từng miếng nhỏ vo tròn lại.

Bánh cam

Sau đó ấn dẹp cục bột rồi lấy nhân đậu khỏi tủ lạnh cho vào giữa bọc nhân lại . Lưu ý bọc nhân cho kín không được để nhân trào ra ngoài bánh sẽ không đẹp. Làm như vậy đến khi hết bột và nhân đậu rồi lăn qua vừng trắng nữa để riêng rồi chuân bị đem đi chiên.

Bánh cam

 

– Cho chảo lên bếp, đồ dầu vào đến khi dầu sôi già thì cho từng viền bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi bánh nỏ và tự nổi lên trên dầu.

6– Cho lần lượt từng viên bánh vào chảo, không nên cho nhiều viên bột vào chảo, cần chừa chỗ cho bánh nở tròn đều.

– Dùng muỗng đảo đều bánh để bánh không bị chỗ trắng chỗ vàng Khi bánh nổi căng tròn vàng đềulà vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo.

 

Sản phẩm ra lò là những chiếc bánh vàng rộm, được bao bọc bởi các hạt vừng trắng trông thật hấp dẫn đúng không nào. Thật thú vị khi mà mình có thể tự làm ngay cho mình mẻ bánh cam đẹp như vậy.

Chúc bạn thực hiện tốt với món bánh cam đãi bạn bè nhé !

Pin It