Tự làm snack khoai tây cho tín đồ ăn vặt

Bạn là một tín đồ chuyên ăn vặt thì món snack khoai tây sẽ chằng hề  lạ lẫm đối với bạn đâu nhỉ. Cần gì phải mất tiền ra ngoài hàng quán , chỉ cần đổ  một chút công , một chút thời gian là sẽ có ngay một mẻ snack khoai tây ngon giòn rùm rụm rồi đúng không nào. Chúng ta cùng thực hiên ngay chứ?

sack khoai tay

Nguyên liệu chuẩn bị cho món snack khoai tây:

– Khoai tây: 5 củ

– Muối, dầu ăn

– Dụng cụ thái lát mỏng

Cách làm món snack khoai tây như sau: 

– Khoai tây mua về rửa sạch , gọt bỏ rồi thái thành các lát mỏng. Bạn nên dùng dụng cụ thái chuyên dụng để thái sẽ nhanh hơn và lát khoai tây sẽ đều và đẹp hơn rất nhiều đấy

thái khoai thành lát mỏng làm snack khoai tây– Sau khi thái lát mỏng xong bạn ngâm toàn bộ khoai vào thẩu đựng  nước muối loãng ngâm chừng 10 phút vì để khoai ra ngoài không khí là khoai sẽ bị thâm trông rất xấu. Xong rồi vớt khoai ra rổ lỗ to để cho khoai khô ráo hoàn toàn

– Cho chảo lên bếp, chọn chảo có đế dày một tí sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho dầu ăn vào khi dầu sôi già thi cho lần lượt các miếng khoai tây lát vào. Khoai tây trước khi rán nhớ xóc một chút muối sẽ không bị dính vào nhau.

Chiên khoai đến khi miếng khoai chín và chuyển sang màu vàng rộm thì dùng muỗng vớt ra trên giấy thấm dầu cho ráo dầu.

 

cách làm snack khoai tây

Bây giờ bạn đã có thể thỏa sức nhâm nhi trong lúc xem ti vi rồi.  Được thưởng thức những lát snack khoai tây giòn tan do chính mình làm ra cảm giác thật tuyệt vời đúng không nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm snack khoai tây hấp dẫn này nhé!

Pin It